Làm sao để duy trì động lực đến phòng tập thường xuyên?

by Admin|16/11/2018

Có một thân hình chuẩn và đẹp, mặc những bộ cánh hấp dẫn nhất, tự tin trong bất kỳ bữa tiêc nào, là những yếu tố thôi thúc bạn ghi danh vào một phòng tập. Một vài chia sẻ nhỏ sau đây sẽ giúp bạn có thêm động lực, hào hứng, kiên trì tập gym để có thân hình đẹp.

1. Tự giác

tap-luyen-thu22

Bạn nên sắp xếp lịch trình cá nhân của mình để đảm bảo bạn có thể dành ít nhất 3 tiếng một tuần đến phòng tập và không nên lý do để nghỉ tập. Việc duy trì tập gym nhất quán và thường xuyên là rất quan trọng.

2. Tạo sự ràng buộc

Bạn có thể tạo sự ràng buộc với phòng tập gym bằng cách thuê lâu dài tủ đựng đồ ở phòng tập. Bạn có thể cất rất nhiều đồ đạc cần thiết cho việc luyện tập như giày, quần áo, ..mà không cần thiết phải mang vác đi lại mỗi ngày. Đây cũng là một cách tốt để biến phòng gym trở nên cần thiết hơn.

3. Rủ bạn bè đi tập cùng

Mọi thứ sẽ trở nên vui vẻ, đơn giản hơn khi có bạn bè thực hiện cùng chúng ta đúng không nào? Và điều đó cũng đúng trong thể thao, vận động. Theo một nghiên cứu từ đại học Zunrich năm 2016, những người thường đi cùng bạn bè tới phòng tập lại là những người có xu hướng tới phòng tập thường xuyên hơn. Việc rủ thêm 1 -2 buddy có cùng đam mê, cùng lịch trình sẽ giúp chúng ta có thêm niềm vui, động lực đi đến phòng tập vì biết sẽ luôn có ai đó chờ bạn ở đấy.

4.Kiên trì, kiên trì, kiên trì

Nếu chúng ta không có sự tự thúc đẩy, tự giác kiên trì đến với phòng gym, thì mọi cố gắng nỗ lực và đầu tư của chúng ta để có một cơ thể săn chắc và toàn diện đều trở nên vô ích. Cách tốt nhất là chúng ta nên nâng mức quan trọng của lịch tập gym lên ngang với các cuộc gặp đối tác, cuộc họp quan trọng. Bạn nên lên lịch cẩn thận, lưu lại thành nhắc nhở thường xuyên trong

5. Chọn một huấn luyện viên giàu kinh nghiệm

Một khi đã chọn được phòng tập tốt, bạn cũng nên chọn cho mình một huấn luyện viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Huấn luyện viên sẽ đưa ra lịch trình, những bài tập hiệu quả và chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất cho từng mục đích mà bạn đi tập gym như có một hình thể đẹp, chăm sóc sức khỏe, giảm cân….

6. Kết hợp nhiều bài tập

Bạn không nên chỉ tập trung vào những bộ môn vui vẻ, sôi động, rộn ràng. Bạn nên kết hợp tất cả các bài tập phù hợp để có một vóc dáng hoàn hảo.

Và trên tất cả….

Đừng quá ám ảnh về cân nặng của mình. Giảm cân hay tập luyện để có một hình thể chuẩn là một quá trình dài lâu. Chúng ta không nên thể thao, vận động là một nghĩa vụ mà hãy thực hiện chúng bằng tất cả niềm đam mê, hứng thú. Vận động không chỉ giúp bạn tới gần với một cơ thể đẹp mà còn giúp tinh thần bạn cực kỳ thư giãn và thoải mái.

 
Có thể bạn quan tâm

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG LÀM ĐẸP CƠ THỂ CHƯA?